Yoga và cuộc sống

Yoga từ lâu đã được biết đến như là “bí kíp” kéo dài sức khỏe, vẻ đẹp và tuổi thọ.  Yoga còn giúp con người hoàn thiện và mạnh mẽ trước áp lực của cuộc sống hiện đại.

Tại sao bạn nên tập Yoga?

Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, mọi thể trạng, tình trạng sức khỏe và đáp ứng tất cả nhu cầu về hình thể cũng như lợi ích sức khỏe lâu dài.

– Giảm stress, tĩnh tâm và cân bằng

Quá trình thư giãn khi tập yago. Là thuốc giải cho cơ chế stress giúp thư giãn. Quan trọng hơn, yoga dạy chúng ta cách duy trì cảm giác bình an khi phải đối mặt với thử thách và những điều gây phiền toái.

Trong Yoga có nhiều bài tập thiền, tập thở, tập thể dục thông qua việc điều chỉnh khí của cơ thể đòi hỏi người tập phải thực sự tĩnh tâm, nhập tâm vào những âm thanh thư giãn, lắng nghe cơ thể từ đó quên hết muộn phiền lo âu.

– Yoga với sắc đẹp và tuổi thanh xuân

Yoga giúp họ duy trì nhan sắc, giữ cho cơ thể săn chắc, không chảy xệ. Các bó cơ dễ bị lão hóa nhất là mặt, vùng ngực, bụng và mông. Các động tác yoga luôn giúp người tập thực hiện các tư thế khó, không bỏ sót bất cứ phần cơ nào trên cơ thể, khiến cơ luôn được vận động, tái tạo. Từ đó mang đến sự đàn hồi cho da, giữ gìn sự săn chắc và tươi sáng. Không bị nhão cơ hay chảy xệ sẽ giúp vẻ bề ngoài luôn trẻ trung, đầy sức sống.

– Tránh đau nhức

Việc duy trì cơ thể ở một tư thế quá lâu làm các cơ, khớp xương và dây thần kinh bị chèn ép khiến cơ thể mệt mỏi. Những bài tập Yoga giúp cho sự linh hoạt, sức bền, sự dẻo dai sẽ giúp bạn khắc phục được các chứng đau nhức, mệt mỏi.

– Hỗ trợ giải độc cơ thể

Những động tác chậm rãi nhưng chắc khỏe của Yoga, những tư thế xoắn, đưa lên, xuống của các khớp khuỷu, không chỉ giúp cơ bắp săn chắc mà còn kích thích các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể hoạt động. Như việc đứng bằng vai và tư thế “con cá” sẽ giúp bạn điều chỉnh sự hoạt động của tuyến giáp trong cổ, chế độ thải độc của gan. Tất cả sẽ giúp sự tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn.

Đây là một trong những tác dụng kỳ diệu của Yoga đem đến cho sức khỏe của chúng ta.

Related Posts