Đừng uống nước chanh vào buổi sáng để giảm cân

Uống nước chanh vào buổi sáng để giảm cân ???

Nước chanh có thể giúp bạn giảm cân, điều này đã được nghiệm chứng. Tuy nhiên, nước chanh cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hoá của bạn. Chanh có tính axit. Người có dạ dày nhạy cảm cần tránh uống nước chanh vì sẽ làm giảm độ pH trong dạ dày. Vậy uống nước chanh vào buổi sáng để giảm cân có được không?

Tốt nhất là không nên uống các chất có tính axit như nước chanh và dấm táo vào buổi sáng. Vậy chúng ta hãy cùng xem tại sao bạn không nên uống nước chanh vào buổi sáng để giảm cân.

Nước chanh có thể gây ra sự mòn răng

Để răng tiếp xúc quá nhiều với các thực phẩm có tính axit sẽ dẫn đến sự ăn mòn men răng. Theo thời gian, sẽ làm cho răng của bạn trở nên nhạy cảm, khi ăn những thực phẩm nóng và lạnh sẽ làm lợi và răng của bạn đau nhức và nhói đau .

Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách uống thức uống chua bằng ống hút. Điều này sẽ làm giảm tối đa sự tiếp xúc với răng của bạn.

Nước chanh có thể gây ra chứng ợ nóng

Nước chanh có thể gây ra chứng ợ nóng. Nếu bạn đang bị ợ nóng thì hãy tránh xa nước chanh ra, nó có thể làm cho bạn cảm giác nóng rát ở ngực.

Nước chanh có thể làm cho các vết loét trên nên nghiêm trọng

Những vết loét trong cơ thể được gây ra bởi sự tổn thương trong màng niêm mạc, và  không dễ dàng để chữa lành những vết loét này. Bất cứ thức gì có tính Axit đều có thể làm cho các vết loét bị đốt cháy bùng lên và bỏng. Axit sẽ ăn vào lớp da tại chỗ bị vết loét . Vì vậy nước chanh có thể sẽ gây khó chịu cho lớp niêm mạc dạ dày và ngăn các vết loét chữa lành.

Nước chanh có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của GERD

Chứng rối loạn trào ngược dạ dày thực quản (GERD) bao gồm ợ nóng, buồn nôn, và nôn mửa, GERD được kích hoạt bởi thức ăn cay, béo hoặc có tính axit. Nước chanh, có tính axit trong tự nhiên, có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Nước chanh có thể gây khó chịu cho bao tử

Ở một số nơi, người ta uống đến một lít nước nước chanh để giảm cân. Ý tưởng này thực sự rất tồi tệ. Nước chanh ban đầu có thể làm giảm cân, mức độ axit tăng lên trong dạ dày sẽ giúp tiêu hóa thức ăn, nhưng tính axit quá mức có thể gây kích ứng màng nhầy, dẫn đến ợ nóng hoặc đau bao tử.

Nước chanh có thể dẫn đến mất nước

Như chúng ta đã biết, chanh là một nguồn giàu vitamin C, còn được gọi là acid ascorbic. Axit này có các đặc tính diuretic, do đó làm tăng việc sản xuất nước tiểu trong thận. Điều này dẫn đến việc đi vệ sinh thường xuyên, dẫn đến việc loại bỏ natri và chất lỏng ra khỏi cơ thể. Trong một số trường hợp đặt biệt, nếu cơ thể bị mất nước sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng. Vì vậy, hãy luôn giữ cho cơ thể có đủ lượng nước cần thiết.

Nước chanh có thể gây ra các vấn đề về thận

Một số người sử dụng vỏ chanh để giảm cân. Nhưng trong vỏ chanh có chứa oxalat, vốn là những chất có sẳn trong cơ thể người. Tuy nhiên, nếu nồng độ oxalat tăng cao trong cơ thể, chúng có thể kết tinh và dẫn đến các vấn đề sức khoẻ trầm trọng. Oxalat thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi trong cơ thể.

Vì vậy, hãy dừng ngay việc uống nước chanh vào buổi sáng để giảm cân, thay vào đó bạn có thể chọn COLLY CHLOROPHYLL, được chiết xuất từ trà xanh, với mỗi 1 gói  Colly Chlorophyll pha vào nước vào buổi tối, sẽ giúp bạn giảm cân – giảm vòng eo, đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, giúp da khỏe mạnh, tươi tắn, giảm đau bụng kinh, giúp bài tiết tốt. Đặt biệt là sản phẩm không có bất kỳ tác dụng phụ hay ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.

Related Posts