Trị gàu tại nhà bằng chanh

Phương pháp trị gàu bằng chanh chưa bào giờ là một phương pháp cũ.

Gàu là hiện tượng rối loạn của da đầu trong quá trình đào thải và thay mới tế bào. Hiện tượng đóng vảy trắng li ti bám trên da đầu, da khô ngứa, có thể kèm theo ửng đỏ chính là gàu. Gàu không phải là một loại bệnh nguy hiểm, nhưng lại gây nhiều phiền toái cho người mắc phải. Cùng xem nguyên nhân gây ra gàu và cách loại bỏ gàu thật đơn giản bằng nước cốt chanh ngay dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây ra gàu

Gàu không do bệnh lý

Do da nhờn: Khi chất nhờn tiết ra nhiều thì đồng thời cũng tăng xuất hiện gàu.
Do dùng dầu gội không hợp lý: Gội đầu liên tục, sử dụng dầu gội có chất tẩy mạnh, lượng dầu gội quá mức… làm tẩy hết lớp ceramide bảo vệ trên da đầu. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm ký sinh trên da đầu sinh sôi phát triển và gây ra gàu. Việc gội đầu nhưng không xả sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây ra gàu.
Gàu nhiều do không gội đầu sạch sẽ trong một thời gian dài , gây ngứa và nhiều gàu.
Để tóc ướt khi đi ngủ: điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra hiện tượng đau đầu, vừa gây ra bệnh nấm đầu, gàu nhiều.

Đội mũ bảo hiểm bẩn: bụi bẩn, mồ hôi tạo thành 1 ổ vi khuẩn trong mũ bảo hiểm, là một trong những nguyên nhân gây ra gàu.
Nhuộm tóc, duỗi tóc quá nhiều: hóa chất trong các sản phẩm làm tóc làm cho mái tóc bạn trở nên yếu đi, không đủ sức chống chọi với vi khuẩn gây bệnh.

Gàu do bệnh lý

Bệnh viêm da đầu, nấm, vảy nến,… đều là những nguyên nhân gây ra gàu từ bệnh lý. Các bạn cần phải đi khám bác sĩ để có cách điều trị phù hợp.

Cách trị gàu đơn giản bằng chanh

Chanh có nhiều Vitamin C, có tác dụng loại bỏ chất nhờn trên da đầu, trị gầu và rụng tóc hiệu quả.

Cách làm: Vắt 1-2 quả chanh vào một cái bát sạch, giữ lại phần xác vỏ. Làm ướt tóc bằng nước chanh, tập trung vào chân tóc, massage kỹ phần da đầu trong vài phút bằng xác vỏ chanh. Sau đó, xả tóc lại sạch sẽ với nước ấm.

Ngoài ra bạn có thể làm ướt da đầu và tóc bằng nước chanh, rồi lấy ủ tóc khoảng 30 phút sau đó xả sạch tóc với nước ấm.

Để phương pháp đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên thực hiện cách này một cách đều đặn trong tuần đầu tiên. Đến tuần thứ 2, bạn có thể giãn cách thời gian gội, khoảng 2 ngày gội 1 lần. Da đầu sẽ nhanh chóng sạch gàu, hết ngứa ngáy, tóc trở nên mượt mà, chắc khỏe hơn.

Related Posts