Shark Cartilage (sụn vi cá mập)

Sụn vi cá mập phần mô cứng, tương tự như xương, chất chiếc xuất từ sụn cá mập được sử dụng cho mục đích y tế. Chất chiết xuất thu được từ sụn khô và xốp của cá mập, thường được dùng trong điều trị các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là Ung thư Kaposi mà chủ yếu ảnh hưởng đến những người bị nhiễm HIV. Ngoài ra, chiết xuất từ sụn cá mập được sử dụng cho bệnh vẩy nến, viêm khớp, bệnh về mắt bị ảnh hưởng do tiểu đường, và viêm ruột (viêm đường ruột).

Sụn cá mập phần mô cứng, tương tự như xương, chất chiếc xuất từ sụn cá mập được sử dụng cho mục đích y tế. Chất chiết xuất thu được từ sụn khô và xốp của cá mập, thường được dùng trong điều trị các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là Ung thư Kaposi mà chủ yếu ảnh hưởng đến những người bị nhiễm HIV. Ngoài ra, chiết xuất từ sụn cá mập được sử dụng cho bệnh vẩy nến, viêm khớp, bệnh về mắt bị ảnh hưởng do tiểu đường, và viêm ruột (viêm đường ruột).

Từ những năm 1970, nhiều nghiên cứu về ống nghiệm và động vật đã phát hiện ra rằng sụn cá mập có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của các tết bào khối u. Tiến sĩ Judah Folkman của Bệnh viện Nhi ở Boston phát hiện ra rằng các chất từ sụn cá mập như angiostatin và endostatin có thể làm co lại khối u ở chuột thông qua cơ chế tương tự). Sụn cá mập cũng có thể phòng ngừa ung thư bằng cách ngăn ngừa sự tổn thương trong các tế bào khỏe mạnh.

Related Posts