Những lí do bạn nên để mặt mộc

 

Những lí do bạn nên để mặt mộc

Phụ nữ trang điểm để tự tin hơn và đẹp hơn trong mắt phái mạnh nhưng kết quả khảo sát lại cho thấy, nam giới thật ra thích phụ nữ để mặt mộc hơn.

Giữ cho da trẻ lâu

Nếu bạn muốn làn da của mình luôn tươi trẻ, đừng nên lạm dụng việc trang điểm hằng ngày vì chúng sẽ làm da mặt sớm bị lão hóa và khiến bạn trông già hơn so với số tuổi thật của mình. Tất nhiên bạn vẫn nên sử dụng những sản phẩm dưỡng da có chiết xuất từ thiên nhiên, nhằm hỗ trợ cho việc chăm sóc và bảo vệ da hằng ngày.

Thu hút phái nam hơn

Một số nghiên cứu cho thấy đại đa số nam giới đều cho rằng họ bị thu hút đối với những phụ nữ không trang điểm, họ thích phụ nữ với vẻ ngoài tự nhiên và mộc mạc hơn.

Sau lớp trang điểm, bạn là ai?

Khi bạn thường xuyên trang điểm, làm cho mọi người xung quanh quen với việc nhìn thấy bạn với khuôn mặt trang điểm xinh đẹp hoàn hảo. Nếu lỡ bạn không có thời gian để “tút tát” và để mặt mộc ra ngoài thì liệu mọi người có ngạc nhiên và nhận ra bạn được không?

Hãy để mọi người có cơ hội được chiêm ngưỡng gương mặt thật của bạn, dù có một vài khuyết điểm nhưng điều này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn nếu có ai đó vô tình thấy hình ảnh bạn sau khi ngủ dậy.

Hạn chế mụn

Từng lớp kem lót, kem nền, phấn phủ có thể mang đến cho bạn một “làn da thứ hai” mịn màng, hoàn hảo nhưng cũng có thể để lại nhiều vấn đề cho làn da nguyên bản như mụn, lỗ chân lông to.

Giảm nguy cơ dị ứng 

Hoá chất trong mỹ phẩm có thể gây kích thích da nếu bạn có làn da mẫn cảm. Ngay cả với những người không có phản ứng rõ ràng với lớp trang điểm, hóa chất vẫn có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể. Trong một số trường hợp, phản ứng có thể phát triển theo thời gian, sau nhiều năm tiếp xúc. Để tránh phản ứng dị ứng, hãy hạn chế trang điểm.

Related Posts