Ngạc nhiên : gội đầu bằng Coca Cola ?!

Gội đầu bằng Coca Cola

Mái tóc xoăn dày, bồng bềnh, bóng mượt là niềm mơ ước của bao cô gái, nhất là những bạn gái có mái tóc mỏng. Ngoài giải pháp mà ai cũng biết đó là đến tiệm uốn tóc ra, thì còn có thêm một giải pháp đơn giản tưởng chừng như “điên rồ” để giúp bạn có mái tóc dày bồng bềnh. Đó chính là : Gội đầu bằng Coca Cola.

Nghe thì có vẻ “điên rồ” thật. Vì bấy lâu nay chúng ta chỉ biết đến Coca Cola như là một loại đồ uống khoái khẩu thôi. Nhưng sau khi nữ diễn viên Suki Waterhouse chia sẻ bí quyết gội đầu với Coca Cola, thì phương pháp này lập tức trở nên nổi tiếng, được nhiều Blogger thử nghiệm và có hiệu quả. Và bây giờ chị em phụ nữ Việt cũng bắt đầu mách nhau gội đầu bằng Coca Cola đấy nhé.

Suki Waterhouse khởi xướng gội đầu bằng Coca
Suki Waterhouse khởi xướng gội đầu bằng Coca

Vì sao Coca Cola có tác dụng giúp tóc xoăn bồng bềnh

Trong thành phần của Coca Cola có chứa axit photphoric, độ pH thấp khoảng 2,5. Chính vì tính axit và độ pH này nên khi dùng Coca Cola để gội đầu sẽ khiến lớp biểu bì săn chắc và làm tóc óng ả, bóng mượt hơn.

Cách gội đầu bằng Coca Cola để có mái tóc  xoăn bồng bềnh

Chuẩn bị :

– 1-2 chai Coca Cola 500ml (tùy vào độ dài ngắn, dày mỏng của tóc)

– 1 chiếc chậu lớn

Tiến hành :

Thực hiện sau khi gội đầu sạch hoặc làm ướt tóc với nước lạnh.

Bước 1: Cúi đầu cho tóc xõa xuống chậu, từ từ nhẹ nhàng đổ Coca lên tóc sao cho tất cả các sợi tóc đều ngấm loại nước này từ chân tóc đến ngọn tóc.

Bước 2: Dùng tay massage da đầu nhẹ nhàng tầm 5 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Bước 3: Lau tóc bằng khăn rồi để tóc khô tự nhiên. Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc.

Kết quả :

Trước khi gội, tóc mỏng bình thường.

Sau khi gội đầu với Coca Cola, mái tóc trông dày, bồng bềnh, mượt mà hơn.

Lưu ý:

– Đây là biện pháp giúp tóc dày, có sóng xoăn và óng mượt tức thì. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng tối đa 2 lần/tuần, và nếp xoăn sẽ mất đi sau vài ngày, cho tới lần gội bằng Coca tiếp theo.

– Coca không gây khô cho tóc của bạn, tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế việc sấy tóc khiến tóc mất độ ẩm mượt khi khô.

– Coca chứa nhiều đường, do đó cần đảm bảo xả lại bằng nước sạch thật kĩ sau khi gội. Nếu cẩn thận, bạn có thể dùng thêm một lượt dầu xả sau đó.

Thật là vi diệu, phải không nào ? Nếu tóc bạn bình thường hoặc cũng đã dày đẹp rồi , bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp gội đầu bằng Coca Cola này 1 lần/tháng để mái tóc sạch sẽ, bồng bềnh và mượt mà hơn nhé .

 

 

Related Posts