Muôn vàn công dụng từ phấn em bé

Phấn em bé (phấn rôm) ngoài công dụng chúng ta thường biết là chống hăm cho em bé thì cũng còn nhiều công dụng “lợi hại” khác, nhất là đối với việc làm đẹo của các chị em phụ nữ.

Dầu gội khô

Phấn em bé có thể được sử dụng như dầu gội khô. Bạn chỉ cần rắc phấn vào lược của bạn và sau đó chải lược qua mái tóc của bạn. Phấn sẽ loại bỏ dầu và bụi trên tóc của bạn và làm cho tóc của bạn trông sạch sẽ. Thêm vào đó, phấn còn có mùi thơm tuyệt vời cho mái tóc của bạn.

Phủi cát ngoài bãi biển

Nếu bạn có dự định sẽ đi chơi biển thì đừng quên đem theo 1 hộp phấn em bé nhé, phấn sẽ giúp bạn phủi sạch cát biển dính trên người, chỉ cần rắc một ít phấn em bé lên da và phủi nhẹ, tất cả cát trên người sẽ rơi sạch xuống, bạn sẽ tránh được tình trạng mang luôn cát lên xe và phải dọn dẹp khi về tới nhà.

Gỡ rối dây chuyền

Bạn chắc chắc đã từng rất khó chịu khi lôi ra khỏi hộp những sợi dây chuyền bị rối và dính lại thành 1 chùm. Bạn sẽ cần rất nhiều sự kiêng nhẫn để gỡ từ sợ dây chuyền ra, và nếu lỡ tay làm quá mạnh thì sợ dây chuyền sẽ bị đứt. Những lúc như vậy hãy lấy phấn em bé rắc lên những sợi dây chuyền, phấn sẽ làm những mối rối trơn và nới rộng ra, giúp bạn dễ dàng gở rối những sợi dây ra.

Tránh sự ma sát khi tập thể dục

Nếu bạn thường xuyên chạy bộ, đặc biệt là trong những ngày hè nóng, làm cho bạn chảy mồ hôi nhiều hơn, da của bạn sẽ ma sát với nhau, gây mẩn đỏ khó chịu. Hãy thoa một ít phấn em bé vào những chỗ bị ma sát nhiều như bắp đùi trong… Phấn em bé sẽ giúp loại bỏ ma sát khi bạn chạy, giúp cho da của bạn sẽ không bị mẩn đỏ và đau.

Giảm đau khi Waxing (tẩy lông)

Waxing là phương pháp tuyệt vời để loại bỏ những vùng vi-ô-lông không mong muốn nhưng waxing lại thường rất đau và gây ửng đỏ cho da. Hãy thoa một ít phấn em bé trước khi dùng wax, phấn sẽ giúp bạn ít đau hơn. Phấn hấp thụ độ ẩm cho phép wax hoạt động tốt hơn vì wax sẽ dính vào từng sợi lông. Thêm vào đó, phần còn bảo vệ làn da làm cho da mịn màng hơn, ít đỏ và đau.

Sau khi tẩy lông hoặc sau khi cạo râu thì bạn cũng nên thoa phấn em bé lên vùng da vừa được tẩy lông, để làm dịu làn da, giúp da không bị kích thích.

Tẩy mùi hôi của giày

Nếu bạn hoặc ai đó trong nhà của bạn thường có những đôi giày bị hôi do ẩm, phấn em bé có thể loại bỏ mùi hôi đó. Chỉ cần rắc một ít phấn em bé vào bên trong tất cả những đôi giày có mùi của bạn và để qua đêm. Vào buổi sang hôm sau, chỉ cần lắc để phấn rớt ra ngoài hoặc bạn cũng có thể để phấn trong giày luôn cũng được. Phấn sẽ tiếp tục hấp thụ độ ẩm và giết chết những vi khuẩn gây mùi khó chịu đó, giúp cho đôi giày của bạn có mùi thơm.

Làm mới các quyển sách

Nếu bạn để những quyển sách của bạn ở những nơi ẩm ướt, sách của bạn sẽ rất dễ bị ẩm mốc, hay làm mới những quyển sách bằng phấn em bé. Đầu tiên bạn cần phải phơi sách ở nơi khô ráo, sau đó rắc một ít phấn vào từng trang sách, để sách thẳng đứng trong vài tiếng đồng hồ, hoặc có thể để qua đêm để có kết quả tốt nhất. Sau đó chỉ cần phủi sạch phấn, sách của bạn sẽ có mùi thơm và không bị ẩm mốc nữa.

Làm sạch tấm trải giường của bạn

Nhất là trong những ngày hè, bạn thường ra mồ hôi nhiều và làm cho tấm trải giường của bạn bị ẩm, nhưng bạn lại không có thời gian để thay tấm trải giường, vậy thì hãy lấy phấn em bé rắc lên giường của bạn. Phấn sẽ giúp hút ẩm và trả cho bạn một chiếc giường sạch sẽ, thơm tho, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Phấn em bé và makeup

Trước khi bạn sử dụng mascara, hãy bôi 1 ít phấn em bé lên lông mi của bạn. Làm điều này sẽ giúp lông mi của bạn dày hơn. Ngoài ra, nếu khi trang điểm bạn không tìm ra phấn phủ thì bạn có thể sử dụng phấn em bé để thay cho phấn phủ, phấn sẽ loại bỏ lớp dầu trên mặt, giúp giữ lớp makeup của bạn cả ngày. Phấn em bé cũng có thể trộn với các loại phấn trang điểm khác nếu màu phấn bạn đang dùng có màu quá. Nếu bạn muốn đánh khối hoặc đánh phấn viền trên đường sống mũi và vủng chữ T thì chỉ cần trộn phấn em bé với phấn trang điểm của bạn là bạn đã có 1 bảng màu highlight.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có lớp son lỳ và lâu trôi thì sau khi thoa 1 lớp son lên môi, hãy lấy cọ phủ lên môi bạn 1 lớp phấn em bé, bạn sẽ có một đôi môi quyến rủ.

Related Posts