Mẹo chăm sóc răng giúp răng luôn trắng khoẻ

Răng chắc khoẻ và nụ cười thật tươi. Những phương pháp chăm sóc răng dưới đây đơn giản nhưng có thể bạn đã bỏ qua rồi đó nhé!

Khám răng định kỳ

Theo như lời khuyên của các nha sĩ thì bạn nên đi lấy cao răng và  kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng 6 tháng/ 1 lần.

Chọn bàn chải phù hợp

Mềm, kích cỡ vừa phải. Loại cứng sẽ gây tổn hại cho nướu răng. Bàn chải đánh răng cho trẻ em nên chọn loại nhỏ.
Bạn có thể chọn 2 loại: bàn chải điện hoặc bàn chải tay, tuỳ theo tính tiện lợi. Và nên thay bàn chải đánh răng 2-3 tháng một lần.

Đánh răng ngày 2 lần đủ không?

Đánh răng buổi sáng và buổi tối  được cho là đủ để có một chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách và giảm nguy cơ sâu răng. Không đánh quá mạnh có thể gây hại cho răng. Bạn nên đánh răng cả vào những vùng sâu bên trong răng và cả lưỡi. Với lợi mỏng và dễ bị tổn thương, bàn chải điện đôi khi hoạt động quá mạnh, không phù hợp. Vì vậy, trong trường hợp này, ta nên dùng kem đánh răng chứa fluoride.

Dùng chỉ nha khoa

Trong những yếu tố góp phần làm cho bạn bị sâu răng đó là các mảnh vụn thức ăn còn bám lại trong miệng của bạn. Để làm sạch miệng, hãy dùng chỉ nha khoa. Theo các nha sĩ, dùng chỉ nha khoa 1 lần một ngày là đủ, tốt nhất là vào buổi tối, cho khoảng trống giữa các răng, sau khi đánh răng và xúc miệng.

Ăn các loại trái cây

Các loại trái cây như: dâu, táo,chuối. Dâu và táo giàu vitamin giúp làm trắng răng hiệu quả, chuối giàu là vitamin C có tác dụng bảo vệ răng, làm cho răng khỏe mạnh hơn, trắng hơn.

Mía

Dù mía khá ngọt, nhưng xơ mía lại có tác dụng thay thế bàn chải thực hiện công việc chải răng khi bạn ăn nó, nếu như bạn không có bàn chải vào lúc cần thiết. Và đương nhiên là sau khi ăn xong, hãy súc miệng bằng nước lại thật sạch.

Nhai kẹo cao su không đường

Giúp cân bằng độ pH trong miệng, tăng tiết nước bọt, làm cho hơi thở thơm mát.

Uống trà xanh

Chất flour có trong trà xanh giúp tái tạo men răng. Trà xanh cũng rất giàu catechin – chất có khả năng diệt khuẩn cao, giúp điều trị hơi thở có mùi và phòng chống sâu răng.

Không gì quý giá bằng một hàm răng đẹp và nụ cười tươi tắn. Trên đây là những mẹo nhỏ, đơn giản để duy trì hàm răng khoẻ đẹp của bạn.

Related Posts