Lycopene

Lycopene là một chất chống oxy hoá mạnh, có nghĩa là, trong số các chất dinh dưỡng, nó có khả năng “làm nguội” các thành phần gốc tự do gây hại cho tế bào. Quá nhiều tổn thương gốc tự do có liên quan đến sự phát triển của bệnh tim, bệnh Alzheimer và nhiều bệnh ung thư, cũng như tăng tuổi già. Lycopene từ loài lycopersicum mới, loài cà chua, là một loại carotenoid màu đỏ tươi và sắc tố carotenoid và phytochemical trong cà chua và các loại trái cây và rau màu đỏ khác như cà rốt đỏ, dưa hấu, gấc và đu đủ, mặc dù không có ở dâu tây hoặc cherry.

Tại sao nó cần thiết?

Vì Lycopene có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch, và thậm chí ung thư vú và tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể là carotenoid mạnh nhất đối với oxy singlet, một phân tử oxy phản ứng cao và là nguyên nhân chính gây lão hóa da. Lycopene còn giúp máu lưu thông đều trên gương mặt, giúp làn da khoẻ mạnh, tươi tắn, hồng hào và có sức sống hơn.

Lycopene là một chất chống oxy hoá mạnh, có nghĩa là, trong số các chất dinh dưỡng, nó có khả năng "làm nguội" các thành phần gốc tự do gây hại cho tế bào. Quá nhiều tổn thương gốc tự do có liên quan đến sự phát triển của bệnh tim, bệnh Alzheimer và nhiều bệnh ung thư, cũng như tăng tuổi già. Lycopene từ loài lycopersicum mới, loài cà chua, là một loại carotenoid màu đỏ tươi và sắc tố carotenoid và phytochemical trong cà chua và các loại trái cây và rau màu đỏ khác như cà rốt đỏ, dưa hấu, gấc và đu đủ, mặc dù không có ở dâu tây hoặc cherry.                              Tại sao nó cần thiết? Vì Lycopene có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch, và thậm chí ung thư vú và tuyến tiền liệt. Nó cũng có thể là carotenoid mạnh nhất đối với oxy singlet, một phân tử oxy phản ứng cao và là nguyên nhân chính gây lão hóa da. Lycopene còn giúp máu lưu thông đều trên gương mặt, giúp làn da khoẻ mạnh, tươi tắn, hồng hào và có sức sống hơn.    Ăn trái cây và hoa quả màu đỏ thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang có đủ chất lycopene trong chế độ ăn uống của bạn. Cà chua và thực phẩm chế biến từ cà chua là nguồn cung cấp lycopene phổ biến nhất trong một chế độ ăn. Đối với những người không thích hoặc dị ứng với cà chua, thì dưa hấu là nguồn cung cấp rất tốt. Điều quan trọng là, không giống như các chất dinh dưỡng khác có thể làm giảm hoặc làm suy giảm khi đun nóng, tính sinh khả dụng của lycopene tăng lên khi nấu. Cũng là màu đỏ nhưng trong dâu tây không có thành phần Lycopene.  Lycopene hòa tan chất béo, vì vậy một loại vitamin chứa chất dinh dưỡng này được dùng tốt nhất với thực phẩm có chứa chất béo.   Những điều mà Colly Lycopene chia sẽ trên đây mong rằng giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Ăn trái cây và hoa quả màu đỏ thường xuyên là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang có đủ chất lycopene trong chế độ ăn uống của bạn.

Cà chua và thực phẩm chế biến từ cà chua là nguồn cung cấp lycopene phổ biến nhất trong một chế độ ăn. Đối với những người không thích hoặc dị ứng với cà chua, thì  dưa hấu là nguồn cung cấp rất tốt. Điều quan trọng là, không giống như các chất dinh dưỡng khác có thể làm giảm hoặc làm suy giảm khi đun nóng, tính sinh khả dụng của lycopene tăng lên khi nấu. Cũng là màu đỏ nhưng trong dâu tây không có thành phần Lycopene.

Lycopene hòa tan chất béo, vì vậy một loại vitamin chứa chất dinh dưỡng này được dùng tốt nhất với thực phẩm có chứa chất béo.

Những điều mà Colly Lycopene chia sẽ trên đây mong rằng giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Related Posts