Cách để da không bị đen sạm khi đi bơi

Đi bơi để có thân hình đẹp và khỏe mạnh, nhưng khỏe đâu chưa thấy lại thấy “sạm da” xuống cấp trầm trọng. Tại sao vậy? Bởi để diệt khuẩn người ta đổ rất nhiều javel xuống hồ. Chính javel làm da của bạn xỉn màu mỗi ngày một chút và sau một thời gian ngắn thì chuyển thành đen.

Vậy có cách gì giúp bạn đi bơi mà mà da vẫn không bị sạm đen ?  Bí quyết là gì?

Uống nhiều nước

Trước khi đi bơi, bạn nên cung cấp nước cho cơ thể một lượng cần thiết. Khi cơ thể đươc cung cấp đủ nước thì làn da sẽ trở nên căng mịn. Và nếu, cơ thể thiếu nước thì làn da sẽ bị lão hóa, hình thành nên các nếp nhăn và mất đi vẻ tươi sáng.

Thoa kem chóng nắng

Bạn cần bôi một lớp kem dưỡng ẩm thật đều cho toàn bộ cơ thể. Sau đó, thoa  một lớp kem chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím và các hóa chất có trong nước.

Bạn nên sử dụng loại kem chống nắng chất lượng, tốt nhất nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 30 để làn da của mình được bảo vệ một cách tốt nhất. Và nên thoa kem 30 phút trước khi xuống hồ bơi.

Tắm qua nước không chứa Clo trước khi xuống hồ

     Nên  tắm qua nước sạch không chứa clo trước khi bơi. Khi tóc và da đã bão hòa nước ngọt thì chúng sẽ ít hấp thụ nước trong bể bơi, điều này sẽ làm giảm tác hại của clo. Nhưng, bạn nên nhớ là đừng tắm gội quá sạch sẽ trước khi đi bơi nhé, bởi như vậy sẽ làm tóc và da mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên.

Tắm sạch sau khi bơi

Sau khi bơi bạn cần tắm lại với ữa tắm nhiều dưỡng chất để loại bỏ clo và các chất độc hại bám trên da. Nên thoa kem dưỡng ẩm hoặc tinh dầu để giúp tăng cường khả năng dưỡng ẩm cho da, tránh cho da không bị khô.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với tia UV

Nên tránh bơi khoảng thời gian từ 10 -16 giờ, vì trong khoang thời gian này tia cực tím hoạt động mạnh và dễ làm cho làn da đen sạm. Nên đi bơi trong khoảng thời gian buổi sáng 6 – 9 giờ hoặc buổi chiều từ 17-20 giờ, hay hồ bơi có mái che, khuất nắng, thì sẽ hạn chế được da bị sạm đen khi đi bơi.

 Một điều bạn nên nhớ nữa là khi đi bơi nên đeo kính bơi, để tránh mắt tiếp xúc với các hóa chất trong nước.

Related Posts