Làm sao để chống lão hoá vùng mắt

Chống lão hoá vùng mắt như thế nào?

Chống lão hoá vùng mắt như thế nào là đúng cách? Vùng da mắt mỏng manh hơn so với các vùng khác trên mặt nên dễ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hay vết chân chim. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là có sự tác động từ môi trường bên ngoài cũng như từ bên trong cơ thể.

Ngoài ra, việc lạm dụng chất kích thích như bia, rượu, cà phê và thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh… cũng có thể khiến đôi mắt trở nên già nua.

Một số giải pháp chống lão hóa vùng mắt tự nhiên nhiên:

Không để mắt làm việc quá sức

Hằng ngày, đôi mắt phải hoạt động rất nhiều vì vậy thường xuyên căng thăng, mệt mỏi. Đây cũng là nguyên nhân kiến vùng da dưới mắt bước vào giai đoạn lão hóa sớm hơn. Vì vậy bạn cần dành thơi gian cho đôi mắt nghỉ ngơi, nhắm nhẹ mắt hoặc đảo mắt liên tục để giúp mắt lấy lại cân bằng.

Luyện tập cho đôi mắt

Bạn có thể tập luyện cho đôi mắt với những động tác: lên, xuống, sang phải, sang trái, vòng tròn. Thực hiện hằng ngày hoặc khi đôi mắt mệt mỏi để chống lão hóa vùng mắt.

Đắp mặt nạ cho mắt

Dưa leo hoặc khoai tây là những thành phần chính được sử dụng cho vùng mắt. Bạn có thể cắt thành những lát mỏng đắp lên mắt 25-30 phút trước khi đi ngủ để làm căng da vùng quanh mắt và làm mờ các vết thâm quầng.

Không uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Buôi tối trước khi đi ngủ, nhất là sau 22h, bạn không nên uống quá nhiều nước để tránh bị sưng mắt ki ngủ dậy vào sáng hôm sau.

Ăn uống cho đôi mắt khỏe đẹp

Các thực phẩm như bơ, cà rốt và cải xanh tốt cho đôi mắt. Vì vậy, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng giúp làn da tươi sáng mịn màng, hạn chế tình trạng lão hóa da.

Sinh hoạt khoa học

Giấc ngủ là điều quan trọng nhất để đôi mắt được nghỉ ngơi và phục hồi sau một ngày hoạt động liên tục. Bạn nên dành tám tiếng một ngày để ngủ, ngủ đủ giấc giúp bạn khỏe hơn và không có hiện tượng mắt bị quầng thâm vì thiếu ngủ.

Đeo kính bảo vệ mắt

Khi ra đường, bạn nên đeo kính để giảm ánh nắng trực tiếp chiếu vào mắt đồng thời ngăn ngừa bụi bẩn hoặc các tác nhân có hại cho đôi mắt. khi làm việc nhiều với máy tính, bạn cũng nên đeo kính hoặc lắp màn hình chống cận để ngăn chặn sự xâm hại của tia tử ngoại đối với mắt. Và thường xuyên sử dụng thuốc muối để vệ sinh vùng mắt.

Bổ sung Collagen mỗi ngày

Ngoài ra để chống lão hoá vùng mắt và toàn bộ cơ thể, hãy bổ sung Collagen mỗi ngày nhé, chống lão hoá vùng mắt không còn là vấn đề khó nữa.

Related Posts