Khi nào cần bổ sung Collagen

Collagen và các loại thực phẩm hỗ trợ bổ sung Collagen giúp chống lão hóa và cải thiện các vết nhăn trên da của bạn.

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong các mô liên kết của cơ thể, collagen giúp hỗ trợ da và tăng độ đàn hồi của da nhưng vẫn giữ cho da mềm mịnh. Collagen cũng làm cho tóc và móng của bạn khoẻ mạnh và sáng bóng. Collagen giúp kết nối các cơ quan của cơ thể, chiếm 30% tổng số protein cơ thể và 75% da của bạn. Cơ thể của bạn có thể tạo ra collagen cần thiết nhưng sản lượng bắt đầu giảm khi bạn già đi.

Có 28 loại collagen khác nhau trong cơ thể. Ba loại collagen mà bạn sẽ tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da là loại I, loại II và loại III collagen. Loại I là loại collagen phổ biến nhất và cũng là loại mạnh nhất. Collagen loại I chiếm 95% lớp da trên da. Loại collagen II ít gặp hơn và là một trong những thành phần chính của sụn. Chất bổ sung collagen II thường được sử dụng để hỗ trợ sức khoẻ chung. Cùng với collagen loại I, collagen type III được tìm thấy trong da. Loại collagen III rất phổ biến ở trẻ em và là loại collagen giúp cho da của trẻ em có sự dẻo dai và đàn hồi. Khi bạn già đi, collagen type III được tổng hợp thành collagen loại I cứng hơn.

   Sự thay đổi của da khi thiếu hụt collagen

Sự suy giảm collagen và lão hóa hormon

Suy thoái collagen là một phần tự nhiên của lão hóa hocmon. Hormon lão hóa là một sự thay đổi mức độ hoocmon và xảy ra khi bạn lớn tuổi. Phụ nữ đạt được mức sinh lực cao nhất trong độ tuổi từ 25 tuổi đến 27 tuổi. Estrogen là hóc môn nữ giới chiếm ưu thế và rất quan trọng đối với khả năng sinh sản. Ví dụ, estrogen tăng cường sự linh hoạt của xương chậu để giúp đỡ việc sinh sản. Estrogen mất mát nhanh chóng làm suy giảm collagen, tăng sự xuất hiện của các đường nét và nếp nhăn và làm giảm sự vững chắc của da. Sự lão hoá nội tiết ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể của người phụ nữ, bao gồm da, tóc, khớp, xương và dây chằng.

Ở độ tuổi 50, phụ nữ mất khả năng sinh sản. Nhưng đối với nam giới khả năng sinh sản của nam giới chỉ giảm nhẹ theo thời gian. Nam giới sẽ chỉ cảm nhận sự mất dần dần dần của hormone testosterone, hormone hỗ trợ sản xuất collagen ở nam giới. Điều này có nghĩa là nam giới có mật độ collagen cao hơn phụ nữ cùng độ tuổi và có thể duy trì độ bền cơ và mật độ xương lâu hơn. Đàn ông cũng ít bị nhăn hơn phụ nữ ở cùng độ tuổi.

Tỷ lệ mất collagen khi bạn lớn tuổi.

Phần lớn các thay đổi trong da của bạn do lão hóa ở lớp hạ bì, theo từng độ tuổi bạn sẽ mất đi 20-80% độ dày của lớp hạ bì. Bắt đầu từ giữa những năm 20 tuổi, sản xuất collagen tự nhiên bắt đầu giảm khoảng 1-1,7% mỗi năm và không được bổ sung. Một khi bạn đạt đến độ tuổi 30, ảnh hưởng của sự mất mát collagen trở nên dễ nhận thấy hơn. Bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu suy giảm collagen qua các thay đổi của da: mất độ đàn hồi, xuất hiện nếp nhăn, da mỏng và dễ tổn thương hơn.

Sự thay đổi màu sắc và kết cấu của da

Ở độ tuổi 40, bạn sẽ bị mất từ ​​10% đến 20% collagen. Đến tuổi 50, bạn có thể mất đến một nửa collagen trong da của mình. Trong 5 năm đầu tiên sau khi mãn kinh, sẽ có sự giảm sút rõ rệt hơn về sản lượng collagen do nồng độ estrogen giảm đáng kể. Mức collagen trong da của bạn có thể giảm đến 30% trong thời gian này và sau đó sẽ giảm xuống mức 2% mỗi năm.

Bổ sung collagen bị mất

Dùng chất bổ sung collagen có thể giúp làm chậm và ngăn ngừa sự mất mát collagen xảy ra khi bạn già đi bằng cách cung cấp cho cơ thể lượng collagen lớn hơn. Nhưng khi nào bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm collagen bổ sung?

Bạn có thể bắt đầu sử dụng collagen bổ sung vào những năm 20 của bạn để bắt đầu chống lại sự mất mát collagen. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không bắt đầu sử dụng collagen bổ sung cho đến khi họ nhận thấy nếp nhăn và các dấu hiệu của lão hóa trên mặt của họ. Chỉ cần nhớ rằng không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để bắt đầu bổ sung collagen.

Trong mỗi gói Colly Plus Lycopene chứa 6,500 mg collagen được chiếc xuất từ cá biển cùng với các chất dinh dưỡng khác giúp bạn chống lại sự lão hoá da. Bao gồm glycine, calcium ascorbate, lycopene, kẽm amino acid chelate,  dextrose monohydrate, chất điều chỉnh độ acid: citric acid. Colly khuyên bạn nên uống Colly Collagen mỗi tối trước khi đi ngủ. Rất nhiều khách hàng của chúng tôi bắt đầu thấy kết quả chỉ trong vài tuần.

Related Posts