Dầu cá

Dầu cá chứa axit béo omega-3 và hai axit béo khác gọi là EPA và DHA, thu được từ các tế bào mô của các loại cá “dầu” (như cá mòi, cá hồi, cá ngừ, cá cơm …). Cá không tự nhiên sản xuất axit béo omega-3 nhưng tích lũy nó trong mô của cá bằng cách ăn cá khác có chứa một lượng axit béo omega-3 và vi tảo trong cơ thể cá.

Dầu cá chứa axit béo omega-3 và hai axit béo khác gọi là EPA và DHA, thu được từ các tế bào mô của các loại cá "dầu" (như cá mòi, cá hồi, cá ngừ, cá cơm ...). Cá không tự nhiên sản xuất axit béo omega-3 nhưng tích lũy nó trong mô của cá bằng cách ăn cá khác có chứa một lượng axit béo omega-3 và vi tảo trong cơ thể cá.    Omega-3 trong dầu cá bao gồm một nhóm các axit béo cần thiết cho cơ thể, nhưng có các hợp chất quan trọng mà cơ thể không thể tự tạo ra.  Các phân tử axit béo tồn tại lâu hơn và uốn cong hơn. Chúng chủ yếu là axit eicosepentenoic (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA). Đây là những axit béo phong phú trong các sinh vật thích nghi với lạnh, như cá nước lạnh và động vật có vú thích nghi với khí hậu lạnh, bởi vì chúng giữ cho màng tế bào trở nên cứng khi tiếp xúc với các điều kiện lạnh lẽo. Cá có được EPA và DHA bằng cách ăn tảo có các loại omega-3 điển hình của thực vật.    DHA trong dầu cá chứa khoảng một nửa axit béo có trong não,  DHA kết hợp với Omega-3 sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ đặc biệt là bảo vệ võng mạc, phát triển tế bào não và ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức.  Cơ thể con người có thể tự tạo DHA từ omega-3 nhưng không hiệu quả lắm. Điều này thúc đẩy các nhà nghiên cứu đề nghị thu được DHA trực tiếp, từ cá hoặc dầu cá.

Omega-3 trong dầu cá bao gồm một nhóm các axit béo cần thiết cho cơ thể, nhưng có các hợp chất quan trọng mà cơ thể không thể tự tạo ra.

Các phân tử axit béo tồn tại lâu hơn và uốn cong hơn. Chúng chủ yếu là axit eicosepentenoic (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA). Đây là những axit béo phong phú trong các sinh vật thích nghi với lạnh, như cá nước lạnh và động vật có vú thích nghi với khí hậu lạnh, bởi vì chúng giữ cho màng tế bào trở nên cứng khi tiếp xúc với các điều kiện lạnh lẽo. Cá có được EPA và DHA bằng cách ăn tảo có các loại omega-3 điển hình của thực vật.

DHA trong dầu cá chứa khoảng một nửa axit béo có trong não,  DHA kết hợp với Omega-3 sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ đặc biệt là bảo vệ võng mạc, phát triển tế bào não và ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức.

Cơ thể con người có thể tự tạo DHA từ omega-3 nhưng không hiệu quả lắm. Điều này thúc đẩy các nhà nghiên cứu đề nghị thu được DHA trực tiếp, từ cá hoặc dầu cá.

Related Posts