Collagen có thể giúp ích gì cho bạn?

Collagen có thể giúp ích gì cho bạn?

Ngày nay, mọi người điều biết tới Collagen và những tác dụng làm đẹp thần kỳ của nó. Collagen giúp ích cho cơ thể, từ sự phát triển của tóc đến sức khoẻ và độ đàn hồi của da và thậm chí ảnh hưởng tới sự hoạt động của các khớp xương.

Lợi ích của Collagen

Collagen là một chuỗi axit amin dài, và nó là một trong những protein phong phú nhất trong cơ thể con người. Trên thực tế, tóc, da và móng của bạn chủ yếu là Collagen.

Trong tự nhiên Collagen được tìm thấy trong cơ thể các loài động vật: trong các mô liên kết của động vật có vú, và đặc biệt là trong thịt và da cá.

Collagen tạo cho da của bạn độ đàn hồi, giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, và giúp liên kết các mô trong cơ thể lại với nhau…

Collagen chiếm tới 30% tổng lượng protein trong cơ thể, và 70%  cấu trúc da, được phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da.

Như tất cả các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi.

Cơ thể chúng ta có thể tự tạo ra collagen cần thiết nhưng sản lượng Collagen bắt đầu giảm khi chúng ta già. Sự suy giảm này cũng dẫn đến sự lão hóa da, gây ra các vết nhăn, nếp nhăn, và da mất đi sự vững chắc và độ đàn hồi.

Tại sao nên bổ sung collagen?

Những lợi ích khi bạn bổ sung collagen hàng ngày:

Giúp làn da luôn trẻ trung

Khi chúng ta già đi, lớp ngoài của da chúng ta bắt đầu mất tính đàn hồi làm xuất hiện nếp nhăn. Một nghiên cứu cho thấy khi phụ nữ uống Collagen trong 8 tuần đã giảm đến 20% nếp nhăn của họ.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc hấp thụ collagen giúp cải thiện độ đàn hồi và độ ẩm của làn da, hai vấn đề lớn khi nói đến sự lão hóa da.

Sức khỏe xương khớp tốt hơn

Collagen còn giúp cải thiện sức khoẻ xương và khớp. Vì khi tuổi tăng dần lượng collagen giảm, làm cho các khớp xương yếu đi, giảm tính dẻo dai, đàn hồi. Vì thế bổ sung Collagen là một biện pháp để phòng ngừa các bệnh về xương khớp. Collagen còn có thể giúp cải thiện các cơn đau khớp, đây là tin tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang bị viêm khớp hoặc đang trong quá trình chữa lành chấn thương.

Cải thiện đường tiêu hóa.

Tăng cường cân bằng nội tiết bằng cách hỗ trợ sản xuất hoocmon và cải thiện sự cân bằng của các axit amin trong cơ thể.

Đối với răng

Collagen có nhiều trong nướu răng và được coi là có khả năng kháng các bệnh về răng miệng như viêm nha chu.

Tác dụng với mắt

Collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thủy tinh thể của mắt dưới dạng kết tinh. Thiếu collagen làm cho giác mạc hoạt động kém, gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt và làm cho thủy tinh thể mờ đi do chất Amino bị lão hóa, đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể ở mắt.

Vì vậy, việc bổ sung Collagen hàng ngày là rất quan trọng, Colly Collagen là sản phẩm giúp bổ sung Collagen cho cơ thể theo đường uống, sản phẩm có vị dâu thơm ngon và dễ uống, giúp cho làn da của bạn luôn trắng sáng và mịn màng, xoá các nếp nhăn, giảm vết thâm nám trên da, dưỡng tóc, móng tay và xương khớp.

Related Posts